Sunday, August 30, 2009

Delighted

Delighted at Force India's #2 Finish at Belgium. Great job Fisichella !

After all, Vijay Mallya's love of sports must get rewarded at some stage !

Bad Times

Bad Times

You know that you are running a bad time when

1. When you implement some great idea which was in back burner
2. When your bank balance goes down at regular intervals
3. When you need to visit doctor regularly
4. When your team member fresher refuse to carry out instruction
5. When your favourate restaurent food upsets stomach
6. When your stock falls by 6% on a day when sensex goes up by 300 point
7. When your car battery fails while driving (it happens once in 4 yrs)
8. When your white shirt becomes yellow during dip and dry
9. When your career consultant does not return your calls
10. When you get a SMS from new friend like "stop spamming"

Tuesday, August 25, 2009

Titbits - lyrically # 1

Some fun on recent lyrics:

Song: kaatru pudhuthaai veesa kanden, sneham inidhai sera kanden
Ans: Oh., you came out of prison or what? we feel this everyday
************
male: sings.... nila, vaanam kaatru
female: I will become 60 by the time he comes to sing abt me from nature !
************
female: vaarayo vaarayo kadhal solla
male: vandhene vandhene kadan solla
************
Female: Excuse Me Mr.Kandasamy, oru coffee kudippom come with me
male: oru plate bonda sappittu apporama
female: oho
male: oru masala dosa sappittu apporama
female: what
male: one parotta sappittu
female: ada paavai, summa osiyile sappida vandhiya nee...
*************
Q. what is the meaning of Hasili fisiliye?
A: Achchu Pichchu is stylishly told like that.
*************

Finally one on swine flu !!!

Male to female: I am unable to eat, words are coming until throat but not coming out of my mouth, my body is changing hot and cold very fast

female interrupts: go and check for swine flu

Male: No No, i am takling abt love symptoms

Female: Oh ! i am wondering how a pig got swine flu

Male: @#$$
*************

Sunday, August 23, 2009

Kandel Kadhalai Music review

Album Name: Kanden Kadhalai
Music By: Vidyasagar
Over all Rating: Very Good

1) Venpanju By Udit Narayan, Karthik - 4/5 - melody, minor role for karthik, decent track
2) Suthudhu Suthudhu By Hariharan - 4/5 - folk, nice beats, catchy tune, good singing by hariharan
3) Naan Mozhi Arindhaen By Suresh Wadkar - 4/5 soft melody, nice slow tune, good lyrics, bit of tamil murder by suresh
4) Kaatru Pudhidhaai By Rahul Nambiar - 5/5 - fine techno track, lovely lyrics, fine singing by rahul lights up this track.
5) Oododi Poaraen By Lavanya & Rashmi Vijayan - 5/5 - Fine semi folk tune, catchy and well sung, becomes addictive after some 3-5 times listening
6) Oru Naal Iravil By Tippu & Benny Dayal - 3.5/5 - techno track

Lyrics of Kaatru Pudhithaai from Kanden Kadhalai

Lyrics of Kaatru Pudhithaai from Kanden Kadhalai

Pallavi

kaatru pudhuthaai veesa kanden
kadhal kavidhai pesa kanden
sneham inidhai sera kanden
naan kanden

kaalam seyyum maayam kanden
kaalgal naangai maara kanden
ullam kayyil ulagam kanden
naan kanden

kaatru pudhuthaai veesa kanden
kadhal kavidhai pesa kanden
sneham inidhai sera kanden
naan kanden

Charanam 1

thollaigale ini illai ena ila venil raagam paadum
ellaigale ini illai ena thisai yaavum kayyil serum
pudhir pola thondrinaalum pudhu paadhai inbam aagum
ila nenjile isai thendraley
adhai naan kanden
sugam naan kanden

kaatru pudhuthaai veesa kanden
kadhal kavidhai pesa kanden
sneham inidhai sera kanden
naan kanden

Charanam 2

konjuvadhum enai minjuvadhum siru kuzhandai pola thondrum
anjuvadhum adhil enjuvadhum ila vayadhai thooli aatum
vilayadum anbinaley nadai poda naatkal pookkum
unadha anbiley pala minnale
adhai naan kanden
enai naan kanden

kaatru pudhuthaai veesa kanden
kadhal kavidhai pesa kanden
sneham inidhai sera kanden
naan kanden

kaalam seyyum maayam kanden
kaalgal naangai maara kanden
ullam kayyil ulagam kanden
naan kanden
====================================
காற்று புதிதாய் பாடல் வரிகள் கண்டேன் காதலை திரை படத்தில் இருந்து

பல்லவி

காற்று புதிதாய் வீசக்கண்டேன்
காதல் கவிதை பேசக்கண்டேன்
சிநேகம் இனிதாய் சேரக்கண்டேன்
நான் கண்டேன்

காலம் செய்யும் மாயம் கண்டேன்
கால்கள் நான்காய் மாறக்கண்டேன்
உள்ளம் கையில் உலகம் கண்டேன்
நான் கண்டேன்

காற்று புதிதாய் வீசக்கண்டேன்
காதல் கவிதை பேசக்கண்டேன்
சிநேகம் இனிதாய் சேரக்கண்டேன்
நான் கண்டேன்

சரணம் 1

தொல்லைகளே இனி இல்லை என இல வேனில் ராகம் பாடும்
எல்லைகளே இனி இல்லை என திசை யாவும் கையில் சேரும்
புதிர் போல தோன்றினாலும் புது பாதை இன்பம் ஆகும்
இல நெஞ்சிலே இசை தென்றலே
அதை நான் கண்டேன்
சுகம் நான் கண்டேன்

காற்று புதிதாய் வீசக்கண்டேன்
காதல் கவிதை பேசக்கண்டேன்
சிநேகம் இனிதாய் சேரக்கண்டேன்
நான் கண்டேன்

சரணம் 2

கொஞ்சுவதும் எனை மிஞ்சுவதும் சிறு குழந்தை போல தோன்றும்
அஞ்சுவதும் அதில் எஞ்சுவதும் இல வயதில் தூளி ஆட்டும்
விளையாடும் அன்பிலே நடை போல நாட்கள் பூக்கும்
உனதன்பிலே பல மின்னலே
அதை நான் கண்டேன்
எனை நான் கண்டேன்

காற்று புதிதாய் வீசக்கண்டேன்
காதல் கவிதை பேசக்கண்டேன்
சிநேகம் இனிதாய் சேரக்கண்டேன்
நான் கண்டேன்

காலம் செய்யும் மாயம் கண்டேன்
கால்கள் நான்காய் மாறக்கண்டேன்
உள்ளம் கையில் உலகம் கண்டேன்
நான் கண்டேன்
===================================

Lyrics of Oodo Oodo Ododi Ponen from Kanden Kadhalai

Lyrics of Oodo Oodo Ododi Ponen from Kanden Kadhalai
English meaning of Oodo Oodo Ododi Ponen from Kanden Kadhalai herewith:

Pallavi

Oodo oodo ododi poren
kadhal paadhi thedoodi poren
Oodo oodo ododi poren
kadhal paadhi thedoodi poren
kanavellam viralodu
ulagellam azhagodu
ini ellam avanodu

i am going to run away
in search of love
i am going to run away
in search of love
dreams in finger tips
world is beautiful
herafter with him

poovaagum thaarodu
kaatraagum thaarodu
maatrangal verodu
oh o oh en koodu maara poren
oh o oh en vaanam maatra poren

flowery road
becomes breezy
change is from root
going to change my nest
going to change my sky

Oodo oodo ododi poren
kadhal paadhi thedoodi poren

i am going to run away
in search of love

Charanam 1

hey en paadha siragey
nee en mulaithaai ketkamal ennai
hey en mana siraye
nee en thiranthaai ketkamal ennai
ottrai pinnal avanukkaga
netri pottum avanukkaga
innum enna endru ennai ketkadhey
idazhin eeram avanukkaga
manadhin baaram avanukkaga
innum enna endru ennai ketkadhey

my leg has got wings
why it happened without asking me
my heart was like a prison
why did you open without asking me
my hairstyle is for him
my forehead bindi is for you
what else dont ask me
dew of lips is for him
heart with feelings is for him
what else dont ask me

oh o oh en koodu maara poren
oh o oh en vaanam maatra poren
Oodo oodo ododi poren
kadhal paadhi thedoodi poren

going to change my nest
going to change my sky
i am going to run away
in search of love

Charanam 2

hey nee sirippadhu en nee nadippadhu en
ketkadhey ennai
hey nee kodhippadhu en nee midhappadhu en
ketkadhey ennai
thaney pesi nadakkum podhum
(avanukkaga)
kaatrai mutham kodukkum podhum
(avanukkaga)
enakku enna achu ennai ketkadhey
kannam sivandhu nirkum podhum
(yeah yeah)
patri kondu kathum podhum
(oh yeah)
enakku enna achu ennai ketkadhey

why are u laughing, why are u acting
dont ask me
why are you angry, why r u floating
dont ask me
when speaking to self while walking
(all for him)
when i kiss the air
(all for him)
dont ask me what happened
when my blush and cheeks become red
(yeah yeah)
when i burse out in anger
(oh yeah)
dont ask me what happened

oh o oh en koodu maara poren
oh o oh en vaanam maatra poren
Oodo oodo ododi poren
kadhal paadhi thedoodi poren

kanavellam viralodu
ulagellam azhagodu
ini ellam avanodu

poovaagum thaarodu
kaatraagum thaarodu
maatrangal verodu
oh o oh en koodu maara poren
oh o oh en vaanam maatra poren
===============================
ஓடோ ஓடோ ஓடோடி போறேன் பாடல் வரிகள் கண்டேன் காதலை திரை படத்தில் இருந்து

பல்லவி

ஓடோ ஓடோ ஓடோடி போறேன்
காதல் பாதி தேடோடி போறேன்
ஓடோ ஓடோ ஓடோடி போறேன்
காதல் பாதி தேடோடி போறேன்
கனவெல்லாம் விரலோடு
உலகெல்லாம் அழகோடு
இனி எல்லாம் அவனோடு

பூவாகும் தார் ரோடு
காற்றாகும் தார் ரோடு
மாற்றங்கள் வேரோடு
ஒ ஒ ஒ என் கூடு மாற போறேன்
ஒ ஒ ஒ என் வானம் மாற்ற போறேன்

ஓடோ ஓடோ ஓடோடி போறேன்
காதல் பாதி தேடோடி போறேன்


சரணம்

ஹே என் பாத சிறகே
நீ என் முளைத்தாய் கேட்காமல் என்னை
ஹே என் மன சிறையே
நீ என் திறந்தாய் கேட்காமல் என்னை
ஒற்றை பின்னல் அவனுக்காக
நெற்றி போட்டும் அவனுக்காக
இன்னும் என்ன என்று என்னை கேட்காதே
இதழின் ஈரம் அவனுக்காக
மனதின் பாரம் அவனுக்காக
இன்னும் என்ன என்று என்னை கேட்காதே

ஒ ஒ ஒ என் கூடு மாற போறேன்
ஒ ஒ ஒ என் வானம் மாற்ற போறேன்

ஓடோ ஓடோ ஓடோடி போறேன்
காதல் பாதி தேடோடி போறேன்


சரணம்

ஹே நீ சிரிப்பது ஏன் நீ நடிப்பது ஏன்
கேட்காதே என்னை
ஹே நீ கொதிப்பது ஏன் நீ மிதப்பது ஏன்
கேட்காதே என்னை
தானே பேசி நடக்கும் போதும்
(அவனுக்காக)
காற்றை முத்தம் கொடுக்கும் போதும்
(அவனுக்காக)
எனக்கு என்ன ஆச்சு என்னை கேட்காதே
கன்னம் சிவந்து நிற்கும் போதும்
(yeah yeah)
பற்றி கொண்டு கத்தும் போதும்
(oh yeah)
எனக்கு என்ன ஆச்சு என்னை கேட்காதே

ஒ ஒ ஒ என் கூடு மாற போறேன்
ஒ ஒ ஒ என் வானம் மாற்ற போறேன்

ஓடோ ஓடோ ஓடோடி போறேன்
காதல் பாதி தேடோடி போறேன்


கனவெல்லாம் விரலோடு
உலகெல்லாம் அழகோடு
இனி எல்லாம் அவனோடு

பூவாகும் தார் ரோடு
காற்றாகும் தார் ரோடு
மாற்றங்கள் வேரோடு
ஒ ஒ ஒ என் கூடு மாற போறேன்
ஒ ஒ ஒ என் வானம் மாற்ற போறேன்

Lyrics of Naan Mozhi Arindhen from Kanden Kadhalai

Lyrics of Naan Mozhi Arindhen from Kanden Kadhalai
English meaning of Naan Mozhi Arindhen from Kanden Kadhalai herewith:

Pallavi

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
naan ennai arindhen un arugile
naan thisai arindhen un vizhiyile
indru naan vali arindhen un pirivile

i learnt the language thru ur words
i learnt the path thru your way that day
i learnt myself when i moved close to you
i learnt direction thru ur eyes
I learnt pain when you moved away from me today

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
i learnt the language thru ur words
i learnt the path thru your way that day

Charanam 1

nalladhoru poo vaasam naan arindha velayil
nandha vanam pona idam naan ariyen
ennudaya aahayam kai serndha velayil
vennilavu pona idam naan ariyen

when i learnt what a good fragrance / smell is
the garden disappeared without my knowledge
when i learnt to move with the sky
i lost the track of sky

kaatrai pola veesiyaval
kayyai veesi ponadhengey
ootrai pola pesiyaval
oomai aagi ponadhengey
vaazhvai meetu koduthavaley
neeyum tholaindhu ponadhengey

she was moving like a nice breeze
where did she go
she spoke like a fountain
why did she become dumb
you rescued my life
where did u disappear

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
i learnt the language thru ur words
i learnt the path thru your way that day

Charanam 2

kannimayil ore aasai onnjalidum velayil
unmaigalai ulmanadhil kaanbadhillai
punnagayil naan thoonga aasai patta velayil
un madiyil thoongum nilai nyayam illai

when desire floats my eye lids
heart does not seek truths
when i wanted to sleep on your smiles
how can i sleep on your lap, not fair

megam engu pogum ena
neela vaanam ninaipadhillai
kaalam podum veligalai
kaalgal thaandi nadapadhillai
vazhndhu pogum vaazhkayiley
namadhu kayyil yedhum illai

where can the cloud go
sky does not think like that
when life imprisons movement
one's leg does not violate it
one's life happens and goes
what can one hold on to in their hands?

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
naan ennai arindhen un arugile
naan thisai arindhen un vizhiyile
indru naan vali arindhen un pirivile

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
=======================================

நான் மொழி அறிந்தேன் பாடல் வரிகள் கண்டேன் காதலை திரை படத்தில் இருந்து

பல்லவி

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்
நான் என்னை அறிந்தேன் உன் அருகிலே
நான் திசை அறிந்தேன் உன் விழியிலே
இன்று நான் வலி அறிந்தேன் உன் பிரிவிலே

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்

சரணம் 1

நல்லதொரு பூ வாசம் நான் அறிந்த வேளையில்
நந்த வனம் போன இடம் நான் அறியேன்
என்னுடைய ஆகாயம் கை சேர்ந்த வேளையில்
வெண்ணிலவு போன இடம் நான் அறியேன்
காற்றை போல வீசியவள்
கைய்யை வீசி போனதெங்கே
ஊற்றை போல பேசியவள்
ஊமை ஆகி போனதெங்கே
நீயும் தொலைந்து போனதெங்கே

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்

சரணம் 2

கண்ணிமையில் ஒரே ஆசை ஊஞ்சலிடும் வேளையில்
உண்மைகளை உள்மனதில் காண்பதில்லை
புன்னகையில் நான் தூங்க ஆசை பட்ட வேளையில்
உன் மடியில் தூங்கும் நிலை ந்யாயம் இல்லை
மேகள் எங்கு போகும் என
நீல வானம் நினைப்பதில்லை
காலம் போடும் வேலிகளை
கால்கள் தாண்டி நடப்பதில்லை
வாழ்ந்து போகும் வாழ்க்கையிலே
நமது கைய்யில் ஏதும் இல்லை

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்
நான் என்னை அறிந்தேன் உன் அருகிலே
நான் திசை அறிந்தேன் உன் விழியிலே
இன்று நான் வலி அறிந்தேன் உன் பிரிவிலே

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்
====================================