Sunday, August 23, 2009

Lyrics of Naan Mozhi Arindhen from Kanden Kadhalai

Lyrics of Naan Mozhi Arindhen from Kanden Kadhalai
English meaning of Naan Mozhi Arindhen from Kanden Kadhalai herewith:

Pallavi

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
naan ennai arindhen un arugile
naan thisai arindhen un vizhiyile
indru naan vali arindhen un pirivile

i learnt the language thru ur words
i learnt the path thru your way that day
i learnt myself when i moved close to you
i learnt direction thru ur eyes
I learnt pain when you moved away from me today

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
i learnt the language thru ur words
i learnt the path thru your way that day

Charanam 1

nalladhoru poo vaasam naan arindha velayil
nandha vanam pona idam naan ariyen
ennudaya aahayam kai serndha velayil
vennilavu pona idam naan ariyen

when i learnt what a good fragrance / smell is
the garden disappeared without my knowledge
when i learnt to move with the sky
i lost the track of sky

kaatrai pola veesiyaval
kayyai veesi ponadhengey
ootrai pola pesiyaval
oomai aagi ponadhengey
vaazhvai meetu koduthavaley
neeyum tholaindhu ponadhengey

she was moving like a nice breeze
where did she go
she spoke like a fountain
why did she become dumb
you rescued my life
where did u disappear

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
i learnt the language thru ur words
i learnt the path thru your way that day

Charanam 2

kannimayil ore aasai onnjalidum velayil
unmaigalai ulmanadhil kaanbadhillai
punnagayil naan thoonga aasai patta velayil
un madiyil thoongum nilai nyayam illai

when desire floats my eye lids
heart does not seek truths
when i wanted to sleep on your smiles
how can i sleep on your lap, not fair

megam engu pogum ena
neela vaanam ninaipadhillai
kaalam podum veligalai
kaalgal thaandi nadapadhillai
vazhndhu pogum vaazhkayiley
namadhu kayyil yedhum illai

where can the cloud go
sky does not think like that
when life imprisons movement
one's leg does not violate it
one's life happens and goes
what can one hold on to in their hands?

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
naan ennai arindhen un arugile
naan thisai arindhen un vizhiyile
indru naan vali arindhen un pirivile

Naan mozhi arindhen un vaarthayil
andru naan vazhi arindhen un paarvayil
=======================================

நான் மொழி அறிந்தேன் பாடல் வரிகள் கண்டேன் காதலை திரை படத்தில் இருந்து

பல்லவி

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்
நான் என்னை அறிந்தேன் உன் அருகிலே
நான் திசை அறிந்தேன் உன் விழியிலே
இன்று நான் வலி அறிந்தேன் உன் பிரிவிலே

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்

சரணம் 1

நல்லதொரு பூ வாசம் நான் அறிந்த வேளையில்
நந்த வனம் போன இடம் நான் அறியேன்
என்னுடைய ஆகாயம் கை சேர்ந்த வேளையில்
வெண்ணிலவு போன இடம் நான் அறியேன்
காற்றை போல வீசியவள்
கைய்யை வீசி போனதெங்கே
ஊற்றை போல பேசியவள்
ஊமை ஆகி போனதெங்கே
நீயும் தொலைந்து போனதெங்கே

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்

சரணம் 2

கண்ணிமையில் ஒரே ஆசை ஊஞ்சலிடும் வேளையில்
உண்மைகளை உள்மனதில் காண்பதில்லை
புன்னகையில் நான் தூங்க ஆசை பட்ட வேளையில்
உன் மடியில் தூங்கும் நிலை ந்யாயம் இல்லை
மேகள் எங்கு போகும் என
நீல வானம் நினைப்பதில்லை
காலம் போடும் வேலிகளை
கால்கள் தாண்டி நடப்பதில்லை
வாழ்ந்து போகும் வாழ்க்கையிலே
நமது கைய்யில் ஏதும் இல்லை

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்
நான் என்னை அறிந்தேன் உன் அருகிலே
நான் திசை அறிந்தேன் உன் விழியிலே
இன்று நான் வலி அறிந்தேன் உன் பிரிவிலே

நான் மொழி அறிந்தேன் உன் வார்த்தையில்
அன்று நான் வழி அறிந்தேன் உன் பார்வையில்
====================================

3 comments:

  1. a nice meaningful song .. but i wish it was sang by someone else .. as i don't think the singer cudn't sing the high pitch ... and also i personally feel tht this song had the same feel as the song "oru devathai" from Vamanan ..

    ReplyDelete
  2. its a beautiful and meaningful song...let all of us feel tis song friends,,,,,,,

    ReplyDelete
  3. thanks for the lyrics man, very meaningful song

    ReplyDelete